Thẩm định việc thành lập tổ chức sự nghiệp công lập
Cơ quan thực hiệnSở Nội vụ
Lĩnh vựcTổ chức, hành chính sự nghiệp
Cách thức thực hiệnTiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan hoặc hệ thống bưu chính.
Thời hạn giải quyết08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
Kết quả thực hiệnVăn bản thẩm định.

- Nghị định số 55/2012/NĐ-CP ngày 28/6/2012 của Chính phủ về quy định thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập.

Bước 1. Tổ chức đến trực tiếp nộp hồ sơ tại Sở Nội vụ (Số 38 đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh).

- Cán bộ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân về hoàn chỉnh;

+ Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì viết phiếu hẹn và chuyển hồ sơ lên phòng chuyên môn.

Bước 2. Phòng chuyên môn thẩm định hồ sơ.

Bước 3. Văn bản thẩm định trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

- Đề án thành lập đơn vị sự nghiệp công lập;

- Văn bản đề nghị, tờ trình thành lập đơn vị sự nghiệp công lập, dự thảo quyết định thành lập đơn vị sự nghiệp công lập, dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập và các tài liệu khác có liên quan (giấy tờ đất đai, kinh phí, nguồn nhân lực);

- Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập đơn vị sự nghiệp công lập;

- Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan.

Số lượng hồ sơ01 bộ

- Xác định cụ thể mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ;

- Phù hợp với quy hoạch mạng lưới tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (nếu có);

- Có trụ sở làm việc hoặc đề án quy hoạch cấp đất xây dựng trụ sở đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (trường hợp xây dựng trụ sở mới); trang thiết bị cần thiết ban đầu; nguồn nhân sự và kinh phí hoạt động theo quy định của pháp luật.