Cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách cho các dự án đầu tư xây dựng cơ bản.
Cơ quan thực hiệnSở Tài chính
Lĩnh vựcTài chính - Ngân sách
Cách thức thực hiệnTrực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước hoặc gửi qua đường bưu điện.
Thời hạn giải quyết2,5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Kết quả thực hiệnGiấy chứng nhận

- Quyết định số 90/2007/QĐ-BTC ngày 26/10/2007 của Bộ Tài chính ban hành quy định về mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách.

- Quyết định số 51/2008/QĐ-BTC ngày 14/7/2008 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 90/2007/QĐ-BTC ngày 26/10/2007 của Bộ Tài chính ban hành quy định về mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách.

- Bước 1: Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh. Cán bộ chuyên môn trực tiếp thực hiện việc cấp mã số kiểm tra hồ sơ theo quy định.

- Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho Chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

- Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn.

- Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ cán bộ chuyên môn trực tiếp thực hiện việc cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách cho các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên phần mềm cấp mã số của Bộ Tài chính.

- Bước 3: Sau khi có kết quả Chủ đầu tư đến trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh để nhận Giấy chứng nhận mã số cho các dự án đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng phiếu hẹn.

- Hồ sơ đăng ký mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách của các dự án đầu tư xây dựng cơ bản tại giai đoạn chuẩn bị đầu tư bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký mã số dự án theo mẫu số 03-MSNS-BTC.

+ Dự toán chi phí cho công tác chuẩn bị đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt (Bản sao có đóng dấu sao y bản chính của cơ quan có thẩm quyền).

- Hồ sơ đăng ký mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách của các dự án đầu tư xây dựng cơ bản tại giai đoạn thực hiện dự án bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký mã số dự án theo mẫu số 04-MSNS-BTC.

+ Quyết định đầu tư của cấp có thẩm quyền (Bản sao có đóng dấu sao y bản chính của cơ quan có thẩm quyền).

- Hồ sơ kê khai bổ sung thông tin chuyển giai đoạn dự án đầu tư xây dựng cơ bản (từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư sang giai đoạn thực hiện đầu tư) gồm:

+ Tờ khai bổ sung thông tin dự án theo mẫu số 05-MSNS-BTC.

- Lưu ý: Phòng Tài chính huyện, thành phố, thị xã tập hợp toàn bộ hồ sơ đăng ký mã số đầu tư lập bảng thống kê theo mẫu số 08B-MSNS-BTC gửi về Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh (đối với dự án thuộc nguồn vốn ngân sách huyện, thành phố, thị xã; cấp ngân sách xã, phường, thị trấn).

Số lượng hồ sơ01 (bộ).

Không.