Thẩm định giá mua sắm tài sản sử dụng vốn ngân sách nhà nước
Cơ quan thực hiệnSở Tài chính
Lĩnh vựcQuản lý giá
Cách thức thực hiệnTrực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước
Thời hạn giải quyết- Tối đa 02 ngày làm việc (đối với Tài sản mua sắm bán rộng rãi trên thị trường Hà Tĩnh). - Tối đa 02 ngày làm việc (đối với Tài sản mua sắm, phụ tùng sửa chữa xe ô tô có ít trên thị trường Hà Tĩnh phải khảo sát giá ngoại tỉnh). - Tối đa 06 ngày làm việc (đối với Tài sản mua sắm đặc thù, nhập khẩu, có ít trên thị trường Hà Tĩnh).
Ðối tượng thực hiệnTổ chức, cá nhân
Kết quả thực hiệnThông báo thẩm định giá

Mức phí:

+ Tổng giá trị tài sản thẩm định dưới 50 triệu đồng: mức thu 300.000 đ/lần thẩm định.

+ Từ 50 triệu đến dưới 100 triệu; mức thu 0,6%.

+ Từ 100 triệu đến dưới 200 triệu; mức thu 0,5%.

+ Từ 200 triệu đến dưới 500 triệu; mức thu 0,4%.

+ Từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng, mức thu 0,3%.

+ Từ 1 tỷ đồng trở lên; mức thu 0,2%.

- Luật giá năm 2012;

- Nghị định số 89/2013/NĐ-CP ngày 06/8/2013 của Chính phủ hướng dẫn Luật giá về thẩm định giá;

- Quyết định số 658/QĐ-UB-TM ngày 13/4/2005 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về quy định mức thu phí thẩm định giá./.

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cửa Trung tâm tư vấn và dịch vụ tài chính công - Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh. Cán bộ chuyên môn tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ, viết giấy biên nhận nếu hồ sơ đúng đủ và hợp lệ, hướng dẫn Tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh nếu chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.

- Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển giao hồ sơ cho Phòng thẩm định giá thẩm định và trình Ban giám đốc Trung tâm duyệt thông báo thẩm định giá.

- Bước 3: Đến ngày hẹn, Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công - Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh.

- Tờ trình đề nghị thẩm định giá (bản chính), trong đó ghi rõ: tên chủng loại tài sản, vật tư cần mua sắm, các thông số kỹ thuật (Catalo) số lượng, mức giá đề nghị.

Số lượng hồ sơ01 (bộ)