Thẩm định hồ sơ xin cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung giấy phép sử dụng tần số đối với các thiết bị đặt trên các phương tiện nghề cá
Cơ quan thực hiệnSở Thông tin và Truyền thông
Lĩnh vựcBưu chính viễn thông
Cách thức thực hiệnTrực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông hoặc qua hệ thống bưu chính.
Thời hạn giải quyết- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Thông tin và Truyền thông thẩm định hồ sơ và gửi hồ sơ cho Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI; - Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI kiểm tra hồ sơ và gửi kết quả về Sở Thông tin và Truyền thông.
Ðối tượng thực hiệnTổ chức, cá nhân.
Kết quả thực hiệnGiấy phép.

- Lệ phí cấp giấy phép:

+ Cấp mới: 50.000 đồng;

+ Gia hạn: 10.000 đồng;

+ Sửa đổi bổ sung: Nếu không phải ấn định lại tần số: 10.000 đồng; Nếu phải ấn định lại tần số: 50.000 đồng.

- Phí sử dụng tần số vô tuyến điện: Không.

- Căn cứ Luật Tần số Vô tuyến điện ngày 23/11/2009;

- Quyết định số 125/2009/QĐ-TTg ngày 23/10/2009 của Thủ tướng chính phủ về quy hoạch phổ tần số điện quốc gia;

- Quyết định số 22/2009/QĐ-TTg ngày 16/02/2009 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020;

- Quyết định số 01/2015/QĐ-TTg ngày 07/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 22/2009/QĐ-TTg  ngày 16/02/2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020;

- Thông tư số 112/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện;

- Thông tư số 05/2015/TT-BTTTT ngày 23/3/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện;

- Công văn số 3485/UBND-VX ngày 15/12/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc ủy quyền đăng ký cấp phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện.

Bước 1. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh (số 66, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

+ Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung;

+ Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì viết biên nhận và phiếu hẹn.

Bước 2. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển giao hồ sơ xin cấp phép cho Phòng quản lý Bưu chính Viễn thông để thực hiện thẩm tra, cấp phép. Sau khi thẩm tra cấp phép, Phòng quản lý Bưu chính Viễn thông chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cục Tần số vô tuyến điện (qua Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI) để xem xét cấp Giấy phép.

Bước 3. Sở Thông tin và Truyền thông trả Giấy phép cho tổ chức, cá nhân sau khi nhận từ Cục tần số vô tuyến điện thông qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho đơn vị, tổ chức.

- Hồ sơ cấp mới gồm:

+ Bản khai đề nghị cấp Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện theo mẫu 1c Phụ lục 2 Thông tư số 05/2015/TT-BTTTT;

+ Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh đề nghị cấp giấy phép.

- Hồ sơ gia hạn giấy phép:

+ Bản khai đề nghị cấp Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện theo mẫu 1c Phụ lục 2 Thông tư số 05/2015/TT-BTTTT.

- Hồ sơ sửa đổi, bổ sung nội dung giấy phép gồm:

+ Các tài liệu giải thích nội dung cần sửa đổi, bổ sung (khi được yêu cầu).

- Mục đích sử dụng, đối tượng liên lạc rõ ràng phù hợp với quy định của pháp luật;

- Thiết bị phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định áp dụng (trừ trường hợp thiết bị tham gia triển lãm, thử nghiệm kỹ thuật);

- Khai thác viên đài tầu biển, đài vô tuyến điện nghiệp dư và các trường hợp khác phải có chứng chỉ vô tuyến điện viên do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp hoặc công nhận;

- Địa điểm lắp đặt anten, chiều cao anten phải phù hợp với các quy định của Bộ Bưu chính, Viễn thông và các quy định khác của pháp luật về bảo đảm an toàn hàng không;

- Thiết kế hệ thống thiết bị bảo đảm sử dụng tối ưu phổ tần số vô tuyến điện, tương thích điện từ với môi trường xung quanh.