Thẩm định thiết kế sơ bộ (hoặc thiết kế cơ sở) dự án Công nghệ Thông tin
Cơ quan thực hiệnSở Thông tin và Truyền thông
Lĩnh vựcCông nghệ thông tin
Cách thức thực hiệnTrực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông hoặc qua hệ thống bưu chính.
Thời hạn giải quyếtTính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Thông tin và Truyền thông gửi văn bản thông báo kết quả thẩm định cho tổ chức, đơn vị trong thời hạn: - Dự án nhóm B: Không quá 07 ngày làm việc; - Dự án nhóm C: Không quá 05 ngày làm việc; - Dự án chỉ lập Đề cương và dự toán chi tiết: Không quá 03 ngày làm việc.
Kết quả thực hiệnThông báo kết quả thẩm định.

- Nghị định số 102/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước;

- Thông tư số 21/2010/TT-BTTTT ngày 08/9/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về lập đề cương và dự toán chi tiết đối với hoạt động  ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước nhưng không yêu cầu phải lập dự án;

- Thông tư 06/2011/TT-BTTTT ngày 28/02/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về lập và quản lý chi phí đầu tư ứng dụng CNTT;

- Quyết định số 26/2011/QĐ-UBND ngày 29/8/2011 của UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quy định một số nội dung về quản lý đầu tư xây dựng công trình bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Bước 1. Tổ chức, đơn vị nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh (số 66, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

+ Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung;

+ Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì viết biên nhận và phiếu hẹn.

Bước 2. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển giao hồ sơ cho Phòng quản lý Công nghệ thông tin để thực hiện thẩm định.

Bước 3. Sau khi thẩm định, Sở Thông tin và Truyền thông chuyển trả kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho đơn vị, tổ chức.

- Văn bản đề nghị (đối với cơ quan đầu mối thẩm định) hoặc Tờ trình (đối với chủ đầu tư được ủy quyền -  theo mẫu;

- Thiết kế sơ bộ:

* Phần thuyết minh:

+ Giới thiệu tóm tắt nội dung yêu cầu của nhiệm vụ thiết kế;

+ Danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng;

+ Yêu cầu đối với hạ tầng kỹ thuật của dự án;

+ Phương án kỹ thuật và công nghệ, kết nối ra bên ngoài;

+ Khối lượng sơ bộ các công tác xây lắp, vật liệu, vật tư, thiết bị chủ yếu, thiết bị đặc biệt là phần mềm; mô tả yêu cầu kỹ thuật cần đáp ứng của phần mềm thương mại, nội bộ;

+ Các vấn đề cần chú ý đối với phương án kỹ thuật, công nghệ.

* Phần bản vẽ:

+ Các tài liệu về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật và các điều kiện khác;

+ Bản vẽ hạ tầng kỹ thuật của dự án và kết nối ra bên ngoài.

- Chủ trương của cấp trên về việc xây dựng dự án;

- Hồ sơ năng lực của nhà thầu tư vấn lập dự án (bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu) đối với hồ sơ được lập nhà tư vấn lần đầu, chưa có hồ sơ năng lực tại Sở Thông tin và Truyền thông.